Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017

Bitcoin là gì? Có nên đầu tư bitcoin hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn chơi bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu.

Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Bitcoin là gì? và kiếm tiền từ bitcoin như thế nào. Có nên đầu tư bitcoin hay không? Lướt Facebook hàng ngày tần suất bạn nghe bạn bè nói về Bitcoin ngày càng nhiều, bạn rất tò mò biết Bitcoin là gì? và hôm nay bạn đọc được bài viết này để tìm hiểu về Bitcoin và hướng dẫn cách chơi bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu.


1. Bitcoin là gì?


Bitcoin là đồng tiền của internet, một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được mã hóa và phát hành vào năm 2009. Bitcoin được trao đổi trực tiếp trên mạng internet mà không thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Cách thức hoạt động của bitcoin khác hoàn toàn so với các loại tiền tệ bình thường, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào quản lý các giao dịch bitcoin.

Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
BTC là gì Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 10 năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 180 tỷ đô la Mỹ - là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

Lưu ý: Thuật ngữ Bitcoin được viết hoa khi nhắc tới như một giao thức, phần mềm, hoặc cộng đồng và được viết thường khi được nhắc tới như một đơn vị tiền tệ.

1.1 Lịch sữ ra đời Bitcoin


Bitcoin chính thức xuất hiện vào tháng 11 năm 2008, khi mà Satoshi Nakamoto giới thiệu một bài viết, một bản thiết kế, một đề trình giới thiệu Bitcoin đến thế giới, bản tiếng Anh có thể được đọc ở đây (https://bitcoin.org/bitcoin.pdf).

Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Đây là Satoshi Nakamoto?Kiếm tiền từ bitcoin Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017

Satoshi Nakamoto, là một nickname của một người hay là một nhóm lập trình viên chính là cha đẻ của Bitcoin. Satoshi Nakamoto đã tạo ra hệ thống thanh toán tiện tử dựa trên các thuật toán. Ý tưởng này nhằm tạo ra một loại tiền tệ không cần chịu sự kiểm soát của bất cứ chính phủ nào, tổ chức trung gian nào, có thể giao dịch thông qua internet một cách nhanh chóng với mức phí cực thấp.

Đến nay, Satoshi Nakamoto cũng là một cái tên khá bí ẩn. Satoshi Nakamoto sở hữu những Bitcoin đầu tiên, địa chỉ ví của ông lên đến cả triệu BTC, tuy nhiên người ta chưa phát hiện ông chuyển đi bất cứ BTC nào từ địa chỉ vì này. Nhiều người còn nghi ngờ rằng có thể đây là người ngoài hành tinh.

Satoshi Nakamoto giải được bài toán mà từ trước đến nay người ta vẫn cho là không thể giải được – đó là bài toán về lòng tin trong giao dịch tiền tệ.

Sự kiện Bitcoin Hard Fork ngày 1/8/2017 là gì?

Vào ngày 1/8/2017 vừa qua Bitcoin đã chính thức tách làm 2 đồng (đây được gọi là hard fork). Bitcoin ( tách ra thêm một đồng nữa được gọi là Bitcoin Cash (BCH). Sau ngày này những ai sở hữu đồng Bitcoin (BTC) sẽ được thưởng thêm một số lượng Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash ra đời để hạn chế một số điểm yếu của Bitcoin như tăng kích thước từ 1MB/Block lên 8MB/Block.

Sau khi tách ra, đồng Bitcoin Cash cũng đã tăng giá rất nhanh và chính đồng Bitcoin cũng tăng giá đột biến. Vì thế thời điểm này nếu bạn quan tâm thì cũng có thể tham khảo để đầu tư đồng Bitcoin Cash nhé!

1.2 Bitcoin có phải là 1 đồng tiền ảo ?


Bản chất của chữ “tiền ảo” là không có thật, không có giá trị, vì vậy với cách gọi này dễ gây lầm lẫn và làm cho mọi người hiểu sai về giá trị của Bitcoin.

Vậy nếu không có thật, là “ảo” vậy tại sao hiện nay có những người mua xe hơi bằng Bitcoin, mua nhà bằng Bitcoin…? Nói tóm lại giá trị là một khái niệm khá chủ quan và có thể nó giá trị với mình nhưng lại không giá trị với bạn, giá trị cũng có thể thay đổi theo thời gian nữa.

Với Bitcoin cũng vậy, nó có giá trị hay không còn tuỳ thuộc vào sự hiểu biết của mỗi người và ở mỗi thời điểm khác nhau. Ở năm 2013, 1 Bitcoin chỉ tương đương với khoảng 117 USD vì lúc đó không ai quan tâm đến nó, rất ít người sử dụng và sở hữu đồng tiền này. Tuy nhiên càng ngày mọi người càng quan tâm, càng tìm hiểu và nhận ra những lợi ích của nó thì nhu cầu sở hữu Bitcoin tăng cao, do đó giá của nó sẽ tăng và hiện nay nếu bạn muốn sở hữu 1 Bitcoin thì bạn cần mua nó với giá là 12,00 USD (Giá thời điểm 12/17).

Biểu đồ giao động giá bitcoin thời điệm năm 12/2017
Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Đồng tiền bitcoin ở việt nam Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Tóm lại: Đến lúc này nếu ai đó gọi Bitcoin là “tiền ảo” thì 1 là do họ đã quen gọi như vậy hoặc họ chưa thật sự hiểu hết về Bitcoin. Nếu theo khái niệm thì gọi Bitcoin là một đồng "tiền điện tử" là chuẩn xác hơn!

2. Lưu trữ Bitcoin ở đâu


Bạn đang thắc mắc lưu trữ bitcoin ở đâu? Thì ví bitcoin (bitcoin wallet) chính là câu trả lời, ví bitcoin được sử dụng để lưu dữ, giao dịch bitcoin. Bất cứ ai sử dụng bitcoin cũng tự mình tạo được một ví bitcoin .

Cách thứ hoạt động của ví bitcoin là khi bạn mở ví, bạn sẽ được cung cấp một hoặc nhiều địa chỉ công khai để người khác có thể gửi bitcoin vào địa chỉ đó.

Hầu hết các ví lưu trữ bitcoin đều có tính bảo mật cực cao qua nhiều lớp (Nếu muốn đăng nhập cần phải xác thực qua email và sđt) hoặc có tính năng cho phép người dùng tự in ví giấy cho mình để cất trong tủ an toàn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được để lộ thông tin ví cho bất cứ ai, vì nếu họ có thông tin đăng nhập vào ví của bạn, họ có thể thực hiện giao dịch và đánh cắp toàn bộ số bitcoin có trong ví của bạn.

Hai uy tín cho phép tạo ví bitcoin như: Blockchain.info, Coinbase.com
Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví bitcoin trên Blockchain
Hướng dẫn tạo ví Coinbase để lưu trữ Bitcoin+Ethereum+Litecoin

3. Đặc điểm đồng tiền Bitcoin


3.1 Ưu điểm của tiền bitcoin

 • Thuận tiện trong giao dịch: Có thể gửi tùy ý với số lượng không giới hạn, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới vào bất cứ thời gian nào cho người thân, bạn bè mà không có ai quản lý được số tiền bạn gửi.
 • Bitcoin không thể làm giả: bởi bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất như những loại tiền khác
 • Bảo mật cao và rất an toàn: Mọi thông tin giao dịch bitcoin đều được hiển thị trên internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện nên tính bảo mật thông tin rất cao.
 • Chi phí giao dịch cực thấp: Do không có bên trung gian nào quản lý việc giao dịch bitcoin nên chi phí = 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó là rất thấp
 • Bảo vệ môi trường: Đồng tiền bitcoin không phải sử dụng hóa chất in ấn hay khai tác để tạo ra nó nên rất an toàn với môi trường. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tiêu tốn ít điện năng hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.
 • Tiềm năng phát triển thương mại điện tử: Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, cho phép sử dụng bitcoin để thanh toán hóa đơn, mọi giao dịch bitcoin không thể hoàn trả hay đảo ngược lại, nên mọi tình trạng gian lận đều vô ích với bitcoin

3.2 Nhược điểm của bitcoin

 • Người dùng chưa nhiều: Do không am hiểu và có ít kiến thức về tiền điện tử, cho rằng bitcoin là tiền ảo không đáng tin cậy, nên vẫn còn e dè và lo ngại khi sử dụng tiền bitcoin.
 • Hơi khó sử dụng bitcoin: Nếu không có kiến thức về công nghệ và tìm hiểu thực sự về bitcoin thì khó có thể sử dụng cũng như giao dịch nó
 • Giá bitcoin thường biến động: Cũng giống như dollar, vàng, thị trường chứng khoán bitcoin cũng biến động theo thời gian thực, hầu hết các biến động trên thế giới có ảnh hưởng đến đồng tiền điện tử đều có thể làm cho giá bitcoin biến động.
 • Hacker, tội phạm rửa tiền lộng hành: Do giao dịch bitcoin không được kiểm soát nên đã được nhiều nhóm đối tượng tội phạm sử dụng đồng tiền này như một phương thức giao dịch. Hacker cũng có thể tìm và tấn công nhiều sàn bitcoin và đánh cắp, bên cạnh đó nạn rửa tiền có thể xảy ra bất cứ lúc nào

4. Tính hợp pháp của đồng tiền bitcoin ở việt nam và thế giới


+ Trên thế giới cũng có một số nước tương tự như: Ấn độ, Singapore, Hà Lan, Đan Mạch, NaUy,.. Nhà nước miễn trừ trách nhiệm đối với bitcoin hay bất cứ đồng tiền ảo nào khi người dân sử dụng mà không được kiểm soát bởi ngân hàng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nước nhận thấy tiềm năng của đồng tiền này và cho phép giao dịch công khai, hợp pháp hóa sử dụng bitcoin trong giao dịch TMĐT điển hình là Mỹ.

Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017Máy ATM bitcoin Bitcoin lừa đảo? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017

Biểu đồ dưới đây mô tả tính hợp pháp của bitcoin trên toàn thế giới:

Xanh lá: Hợp pháp
Đỏ: Luật pháp dị nghị với bitcoin
Vàng: Pháp luật không cấm, nhưng cũng không thừa nhận, gây nhiều tranh cãi.
Xanh đen: Chưa rõ

Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Cách chơi bitcoin Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017

+ Tại Việt nam thì chính phủ đã đưa ra Điều luật liên quan đến Bitcoin có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Trích từ Email Sàn Remitano
Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Bitcoin là gì và cách kiếm - Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017

Bạn thân mến,

Gần đây có những lo ngại về quy định của chính phủ liên quan đến Bitcoin có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Tại Remitano, chúng tôi đã nghiên cứu các văn bản liên quan bao gồm khoản 6 Điều 27 Nghị định 96/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng cũng như điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 và xin kết luận như sau:
Mua bán, trao đổi Bitcoin sang VND với người khác vẫn là việc làm hợp pháp.
Xét câu chữ của các văn bản kể trên thì nếu bạn dùng Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác để thanh toán tại Việt Nam (ví dụ: mua thức ăn bằng Bitcoin, thanh toán hoá đơn bằng Bitcoin) thì sẽ bị xem là đối tượng áp dụng và có thể bị phạt.
Như vậy chúng tôi khuyến kháo các bạn chỉ dùng Bitcoin như một phương tiện đầu cơ tích trữ, hoặc lướt sóng. Trường hợp các bạn muốn thanh toán bằng Bitcoin, hãy chuyển Bitcoin về tiền Việt (bằng cách bán Bitcoin đó cho người khác) rồi dùng tiền Việt để thanh toán, như vậy là hoàn toàn đúng luật.

Thân mến,


Như vậy là bây giờ bạn có thể tham gia đầu tư bitcoin một cách yên tâm rồi nhé!!!

5. Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu


Sau khi đã hiểu được Bitcoin thì làm sao để kiếm được bitcoin? Sau đây là hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu, sau đó hãy chọn cho mình một cách kiếm tiền từ bitcoin một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Trước khi tìm hiểu cách kiếm tiền từ bitcoin thì bạn cần nắm các khái niệm cơ bản:

+ Giá trị bitcoin (btc) được nâng lên nhờ mua bán với nhau qua các sàn giao dịch, do số lượng người mua ngày càng nhiều nên bitcoin ngày tăng, giá btc hiện tại (7/12/2017) lên đỉnh điểm là $14,725.70 / btc. Đó là Trade coin, trade coin tương tự như chơi cổ phiếu, bắt sóng lên xuống và mua bán.
+ Cổ phiếu thì sẽ có nhà phát hành cổ phiếu (gọi là IPO), còn coin thì sẽ bán token trước khi ra đời đó là ICO,
+ Kết hợp giữa ICO và mô hình đa cấp (mlm, ponzi) hình thành lending và starking!

Có bốn cách để bạn có thể chơi Bitcoin:
 • 1. Đào Bitcoin
 • 2. Mua Bitcoin để Trữ: (Khuyến khích cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm) chờ lên giá rồi bán lại
 • 3. Trade Coin: (lướt sóng như chứng khoán, yêu cầu người có nhiều kinh nghiệm, phân tích kĩ thuật )
 • 4. Đầu tư vào các dự án ICO COIN và Lending nhận lãi suất 40-45% / tháng

5.1 Đào Bitcoin (Miner)


“Đào Bitcoin” hay “Trâu Cày Bitcoin” chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này khi tìm hiểu về đồng tiền Bitcoin. Nó là một thuật ngữ dùng để mô tả quá trình xử lý các giao dịch nhận thanh toán trên hệ thống của Bitcoin, giúp cho các thông tin về giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống Blockchain.
Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Cách kiếm bitcoin online - Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Bạn sẽ mua các dàn máy tính có cấu hình siêu khủng để chạy các phần mềm giải các thuật toán Bitcoin, khi bạn giải được một thuật toán bạn sẽ nhận được phân thưởng là một lượng Bitcoin tương ứng nào đó. Hơn nữa, cách này đầu tư này bạn không chỉ am hiểu máy tính mà còn phải đầu tư một số tiền không nhỏ, để sắm được một dàn máy đào Bitcoin bạn cần chi trả vài vài trăm triệu đồng, “trâu cày bitcoin” này tiêu thụ điện năng cực kỳ lớn.

Thế giới chỉ có 21 triệu BTC tồn tại đó là lý do vì sao giá nó lại đắt, thế giới đã khai thác được hơn 16 triệu BTC, tức là sẽ còn khoảng 5 triệu BTC nữa chưa được khai thác, số lượng Bitcoin là hữu hạn khi mà nó ngày càng ít đi thì việc giải các thuật toán Bitcoin sẽ có độ khó tăng cao, việc đào được Bitcoin ngày một khó khăn hơn. Hiện nay độ khó thuật toán đào Bitcoin đã rất cao, gần như các card đồ họa thông thường không thể đào nổi, do đó hiện nay chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có đủ kinh phí để đầu tư các máy đào Bitcoin, cá nhận thị họ không còn đào Bitcoin nhiều nữa mà đã chuyển sang hình thức kiếm bitcoin khác.

Vì thế, để kiếm tiền bằng cách đầu tư này không hề đơn giản. Nếu bạn không tính toán kỹ việc thua lỗ là hoàn toàn có thể xảy ra.

5.2 Mua Bitcoin để Trữ


Đây là cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu phổ biết nhất, và vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì mình khuyến khích bạn làm theo cách này:

Bước 1: Một thẻ ngân hàng Vietcombank và phải có chức năng Internet Banking để thanh toán trực tuyến. Bạn chỉ cần chạy ra ngân hàng và nói “Tôi muốn làm một thẻ ngân hàng có chức năng Internet Banking” là bạn sẽ được hỗ trợ làm nhanh gọn. Sỡ dĩ làm thẻ VCB vì hiện tại các sàn giao dịch tại Việt Nam ưu tiên VCB để dễ dàng chuyển đổi Bitcoin sang tiền VND.

Bước 2: Tạo ví Bitcoin dùng để trữ Bitcoin, để tạo ví bitcoin thì hai trang tạo ví Bitcoin phổ biến là Blockchain.info và Coinbase.com hoặc các ví trên các sàn giao dịch như Remitano, Bittrex. Tuy nhiên vì bạn là người mới nên mình khuyên bạn nên bắt đầu với việc tạo ví Bitcoin trên Coinbase.com hoặc Blockchain.info.

Bước 3: Sau khi đã có thẻ ngân hàng và ví Bitcoin, bạn cần làm đó là tìm một sàn giao dịch mua bán bitcoin để bạn có thể sử dụng tiền từ trong thẻ VCB để mua Bitcoin và bỏ vào ví để trữ. Mình khuyến khích bạn sử dụng Remitano bởi chất lượng, uy tín và hơn hết là mức giá mua Bitcoin thuộc loại tốt nhất. Đây là một sàn giao dịch Bitcoin lớn của Việt Nam. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ mua bán Bitcoin cho những bạn ở nước ngoài như Mỹ, Úc,…

Xem hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano Video giới thiệu về cách thức hoạt động của Remitano5.3 Mua Bitcoin để Trade coin


Đây là cách chơi Bitcoin cho người đã có kinh nghiệm, bạn mua Bitcoin để Trade như ở bước Mua Bitcoin để trữ, tuy nhiên ở bước này bạn không dùng ví bitcoin trên Coinbase.com, Blockchain.info mà bạn sẽ tạo ví trên các sàn giao dịch như Bittrex, LiveCoin, CoinExchange để gửi Bitcoin lên đó giao dịch. Sau khi đã mua và gửi Bitcoin lên các sàn giao dịch rồi thì bạn sẽ sử dụng Bitcoin để mua các loại Altcoin khác.

Bạn cần lưu ý là khi sử dụng Bitcoin để Trade thì bạn phải nghiên cứu thật kỹ các tài liệu phân tích kĩ thuật trade coin, thao tác nhiều lần với một số vốn nhỏ để lấy kinh nghiệm, khi kinh nghiệm đã nhiều thì bạn mới bắt đầu chơi với những số tiền lớn. Vì trade coin đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích tốt, nếu không sẽ rất dễ cháy tài khoản.

Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Trâu cày bitcoin là gì - Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017

Đầu tư “lướt sóng”: Giá Bitcoin biến động liên tục, giá có thể tăng đến hàng 1000USD chỉ sau một đêm vì vậy nhiều người tận dụng đặc điểm này mua vào bán ra để kiếm lợi nhuận (tức là mua thấp bán cao)

Mua Bitcoin đầu tư đồng coin khác: Hiện nay ngoài Bitcoin còn rất nhiều đồng tiền điện tử khác được gọi là Altcoin và giá của nó còn đang rất thấp. Vì thế nhiều người sử dụng Bitcoin đổi thành các đồng Altcoin khác để chờ khi nó tăng giá thì bán ra kiếm lợi nhuận.


5.4 Đầu tư vào các dự án ICO COIN


Khi tham gia các dự an ICO thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức cũng như đầu tư tiền vừa phải, Ico là đồng coin trước khi lên sàn, giống như ipo của cổ phiếu. Khả năng mua 1 nhưng bán x5, x10, lãi suất cực cao nếu lên sàn, còn rủi ro là nhà cung cấp Coin ôm tiền chạy (phổ biến) nên mất trắng

Do tỷ lệ 1 x5, x10 nên có nghĩa là bạn chơi 10 coin thì có thể 9 con lừa đảo bạn vẫn hòa, vì thế thay vì dồn tiền vào 1 coin hãy san tiền ra và quản lý vốn cho tốt, đứng trung lập các đồng coin, đừng thần tượng con nào, phân tích kiến thức mà đâu tư đúng dự án, các bạn nên chơi ico có chợ đen để hoàn vốn nhanh !

Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Đồng bitcoin là gì - Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu

5.4 Đầu tư vào các dự án Lending nhận lãi suất 40-45% / tháng


Lending là những dự án mà nhà tạo ra đồng tiền điện tử giống với Bitcoin, Ethereum, Litecoin,….Thay vì phát triển theo lộ trình vào mua bán ở các sàn giao dịch thì dự án Lending phát triển đồng Coin của họ bằng mô hình đa kênh và Lending. Tức là khi bạn mua đồng Coin của họ, thay vì bạn trữ chờ lên giá như Bitcoin thì bạn có thể sử dụng đồng Coin này cho nhà sản xuất vay lại, và họ sẽ trả lãi 40-45%/tháng cho bạn.

Nghe nói lãi suất 40-45%/tháng nhiều bạn sẽ thốt lên tại sao lại có thể lãi suất cao như vậy? Những dự án này có phải sẽ chết nhanh thôi? câu trả lời là hên xui. Tuy nhiên, bạn có thể thấy đồng Bitconnect hiện nay đang đứng TOP 10 bảng xếp hạng trên CoinMarketCap cũng là một dự án Lending và nó đã tồn tại được 2 năm. Hoặc đồng FirstCoin cũng đã hơn 1 năm, đồng RegalCoin mới ra đang được đánh giá là kênh đầu tư HOT nhất hiện này. Nhờ những kênh đầu tư này mà rất nhiều người đã trở nên giàu có, đây là một sự thật đã được chứng minh.
 • Lending (không cần nhiều kiến thức, cần nhiều vốn)
 • Lending là dạng bạn ko cần suy nghĩ cái gì cả, cứ ném tiền vào rồi nhận lãi
 • Mức lending trên thị trường thường là 45% -52% / tháng ( so với lãi suất ngân hàng 5,5% 1 năm thì cực cao)
 • Cơ hội để các bạn trữ coin lãi kép sẽ rất rất cao
Đây là một hình thức có độ rủi ro cao nhất vì nguy cơ sàn vỡ hoặc là sàn lừa đảo. Thông thường những sàn này cần mời gọi thành viên rất nhiều và lấy tiền của người sau trả cho người trước và nếu đến lúc nào đó số lượng thành viên quá ít không đủ duy trì theo mô hình cho nhận (luân chuyển tiền giữa các thàng viên) thì tự động sẽ sập sàn.

Vì thế trước khi quyết định đầu tư vào Bitcoin bạn cần tìm hiểu thật rõ xem mình đang hoặc chuẩn bị hình thức tham gia hình thức nào? Nơi đầu tư, giao dịch có an toàn hay không? Cá nhân bạn có tin và cảm thấy phù hợp với hình thức đó không???

6. Lời kết


Như vậy là bạn giải đáp được những thắc mắc về bitcoin là gì? Và có nên đầu tư vào bitcoin hay không? Nếu bạn là người mới bắt đầu muốn tham gia đầu tư bitcoin thì hi vọng vài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Bitcoin một cách an toàn và mang lại lợi nhuận cao.

Trong quá trình đầu tư coin nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với mình để được trợ giúp. Bạn cũng có thể tham gia ngay cùng nhóm của mình để trao đổi thêm với mọi người và có quyết định đầu tư chính xác hơn cho các dự án tiền điện tử của mình. Nếu các bạn còn bất cứ câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận Tradeico.info sẽ hướng dẫn giúp bạn đầu tư Coin một cách thông minh nhất.

COMMENTS

BLOGGER: 2
Loading...
Name

Authy là gì,1,Bán Ethereum,1,BitCoin,21,Bitcoin là gì,2,Bitcoin lừa đảo,1,Bitcoin Wallet,1,Blockchain,1,Buy Sell Ethereum,1,Cách chơi bitcoin,2,Cách giao dịch trên sàn Cryptopia,1,Cách mua bán trên sàn Cryptopia,1,Cách rút tiền từ coinbase,1,Cách sử dụng Authy,1,Cách tạo ví myetherwallet,1,Cách Trade Coin hiệu quả,1,Cách trade coin trên bittrex,1,Cài đặt Authy,1,Cày bitcoin là gì,4,Chợ bitcoin,1,Chợ Bitcoin Remitano,5,Chợ mua bán Ethereum,1,Chợ Remitano,1,Coinmama,1,Cryptopia,4,Cryptopia là gì,1,Đăng ký tài khoản exacoin,7,Đăng ký tài khoản loancoin,1,Đăng ký tài khoản sàn Cryptopia,1,Đăng nhập coinbase,1,Đăng nhập ví ethereum,1,Đào bitcoin là gì,3,Đầu tư BitCoin,3,Đầu tư bitcoin cash,1,Đầu tư coin,4,Đầu tư exa coin,7,Đầu tư exacoin,7,Đầu tư ICO,17,Đầu tư loan coin,1,Đầu tư loancoin,1,Đồng tiền bitcoin ở việt nam,1,Dự án ICO,6,Dự án ICO mới nhất,6,Dự án ICO tháng 11-2017,2,Dự án ICO tháng 12-2017,4,Dự án ICO tiềm năng,6,dự đoán bitcoin,1,Ecomcash,1,Ecomcash là gì,1,ETH,1,ETH Remitano,1,Ethereum,2,Exa,7,Exa coin,7,Exa coin là gì,7,Exacoin,7,Exacoin là gì,7,Exacoin.co,7,giá bitcoin,1,Hot,8,Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn Cryptopia,1,Hướng dẫn cách mua Ecomcash,1,Hướng dẫn cách mua Magiccoin sàn Cryptpia,1,Hướng dẫn cài đặt Authy,1,Hướng dẫn Cryptopia,3,Hướng dẫn đăng ký mua SfiCoin,1,Hướng dẫn đăng ký mua Unixcoin,1,Hướng dẫn đăng ký tài khoản Magiccoin,1,Hướng dẫn đăng ký tài khoản Smartfvat,1,Hướng dẫn đầu tư Magiccoin,1,Hướng dẫn đầu tư với Smartfvat,1,Hướng dẫn Ecomcash,1,Hướng dẫn mua Magiccoin,1,Hướng dẫn mua Ecomcash,1,Hướng dẫn mua Riseconnect,1,Hướng dẫn mua token Magiccoin,1,Hướng dẫn mua token Smartfvat,1,Hướng dẫn sữ dụng Authy,1,Hướng dẫn sử dụng coinbase,1,Hướng dẫn tạo tài khoản Ecomcash,1,Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Cryptopia,2,Hướng dẫn tạo ví myetherwallet,1,Hướng Dẫn Trade Coin,2,ICO,10,Kiếm tiền từ BitCoin,4,Kiếm tiền với coinbase,1,Kiến thức,6,Kinh nghiệm trade coin,2,Kỹ thuật Trade coin,2,loan coin,1,loan coin là gì,1,loancoin,1,loancoin là gì,1,loancoin.co,1,Mã Authy Remitano,1,Magiccoin,2,Magiccoin là gì,1,Magiccoin.io,2,Mất mật khẩu Authy,1,Mua bán bitcoin,4,Mua bán ETH uy tính,1,Mua bitcoin giá rẻ,2,Mua ethereum ở đâu,1,Mua ico exa coin,7,Mua ico loan coin,1,Mua loancoin,1,Mua token exacoin,7,Mua token Magiccoin sàn Cryptpia,1,Quên mật khẩu Authy,1,Remitano,4,Remitano lừa đảo,2,Review SfiCoin,1,Review Unixcoin,1,Riseconnect,1,Riseconnect là gì,1,Sàn Cryptopia,4,Sàn giao dịch bitcoin,7,Sàn mua bán Ethereum,1,Sàn tiền ảo,9,Sàn tiền ảo Bitcoin,5,Sàn tiền ảo Remitano,5,Sàn tiền ảo thế giới,7,Sàn tiền ảo Việt Nam,4,Sàn Trade Coin,1,Sàn Trade Coin uy tín,2,Sàn TradeCoin là gì,1,Santienao có uy tín không,1,Santienao lừa đảo,1,Santienao.com,2,SfiCoin,1,SfiCoin là gì,1,Smartfvat,1,Smartfvat là gì,1,Smartfvat.co,1,Tạo ví bitcoin,1,Tạo ví blockchain,2,Tạo ví coinbase,1,Tạo ví Ethereum,1,Tiền điện tử,3,Trade coin Bittrex,2,Trade coin là gì,1,Trade Coin lừa đảo,1,Trade Coin Việt Nam,1,TradeCoin,9,Trâu cày bitcoin là gì,1,Unixcoin,1,Unixcoin là gì,1,Ví Bitcoin,7,Ví bitcoin an toàn nhất,2,Ví bitcoin blockchain,1,Ví bitcoin coinbase,1,Ví bitcoin là gì,1,Ví bitcoin nào tốt,1,Ví bitcoin uy tín,1,Ví blockchain,3,Ví blockchain bị hack,1,Ví blockchain bị lỗi,1,Ví blockchain là gì,1,Ví coinbase,2,Ví coinbase là gì,1,Ví Ethereum,1,Ví Ethereum là gì,1,Ví MyEtherWallet,1,Video,11,
ltr
item
Đầu Tư ICO, Dự án ICO Coin Tiềm Năng Nhất - TRADEICO.INFO: Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Bitcoin là gì? Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu 2017
Bitcoin là gì? Có nên đầu tư bitcoin hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn chơi bitcoin toàn tập cho người mới bắt đầu.
https://3.bp.blogspot.com/-XCJ6NQvsbSg/WiibilQBGjI/AAAAAAAADJc/yn8G9Kb1v6MLSlT_0814kzof-w8FQI3BACLcBGAs/s1600/bitcoin-la-gi-huong-dan-choi-bit-coin-toan-tap-cho-nguoi-moi-bat-dau-1.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-XCJ6NQvsbSg/WiibilQBGjI/AAAAAAAADJc/yn8G9Kb1v6MLSlT_0814kzof-w8FQI3BACLcBGAs/s72-c/bitcoin-la-gi-huong-dan-choi-bit-coin-toan-tap-cho-nguoi-moi-bat-dau-1.jpg
Đầu Tư ICO, Dự án ICO Coin Tiềm Năng Nhất - TRADEICO.INFO
http://www.tradeico.info/2017/12/bitcoin-la-gi-huong-dan-choi-bitcoin.html
http://www.tradeico.info/
http://www.tradeico.info/
http://www.tradeico.info/2017/12/bitcoin-la-gi-huong-dan-choi-bitcoin.html
true
6939629385728038557
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM THÊM XEM TIN Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All TIN LIÊN QUAN LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy