Hướng dẫn Margin trong Trade coin

Margin Trading hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, là hình thức trade sử dụng đòn bẩy là vốn của sàn, nhờ đó mọi giao dịch nếu thắng thì đều sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

Margin Trading là gì?

Margin Trading hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, là hình thức trade sử dụng đòn bẩy là vốn của sàn, nhờ đó mọi giao dịch nếu thắng thì đều sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Nói cách khác, khi bạn tham gia vào Margin thì sàn sẽ cho bạn vay thêm tiền để trade, và tất nhiên bạn sẽ bị tính lãi suất vay.

Nếu bạn Long (mua) và giá tiếp tục lên thì bạn có lời, ngược lại giá xuống thì lổ. Nếu bạn Short (bán) mà giá tiếp tục xuống thì bạn có lời, ngược lại giá lên thì bạn lổ.

Cách bảo toàn vốn của sàn

Trường hợp 1 nếu bạn trade thắng bất kể long hay short, sau khi có lợi nhuận bạn Close lệnh thì sàn sẽ rút lại vốn của nó kèm với 2% lãi. Ví dụ bạn có 1 BTC, bạn vào Margin sàn cho bạn mượn 1,5 BTC nữa là có 2,5 BTC. Nếu sau khi Close lệnh bạn kiếm được 10% ~ 2,75 BTC, bạn trả sàn 1,5 BTC + 2% là 1,53 BTC. Bạn lời 0,22 BTC (1,22 BTC), thay vì nếu dùng vốn của mình thì chỉ lời 10% = 0,1 BTC (1,1 BTC).
Trường hợp 2 nếu sau khi bạn Long mà giá liên tục hạ, hoặc Short mà giá liên tục lên nghĩa là bạn đang bị lổ, đồng nghĩa với sàn cũng đang bị lổ. Nếu bạn không Close lệnh và chốt lổ kịp thì sàn sẽ tự động Close lệnh để rút vốn của nó về và bạn sẽ bị cháy tài khoản.

Hướng dẫn Margin Trading trên Poloniex


Để tham gia Margin trước tiên bạn phải gởi tiền vào để ký quỹ. Trong Margin Trading có 11 đồng tiền và bạn có thể chuyển bất kỳ đồng tiền nào vào Margin để ký quỹ. Bạn chuyển tiền vào bằng cách vào Balances -> Transfer Balances. Điền số tiền và loại tiền bạn muốn chuyển và nhấn Transfer.

Margin Poloniex có tất cả 11 loại tiền và đều được trade với BTC. Sau khi bạn chuyển bất kì đồng tiền nào vào, sàn sẽ tự động quy ra BTC, nhân với 2,5 sẽ ra số BTC bạn có thể dùng để Long, hoặc quy ra đồng altcoin bạn muốn trade và x 2,5 sẽ ra số tiền altcoin bạn có thể Short.

Mình lấy ví dụ trên sàn Poliniex, Poloniex sẽ cho bạn vay 2,5 lần vốn. Bạn chuyển 1 BTC vào Margin thì đồng nghĩa là bạn sẽ có 2,5 BTC đế Long (mua). Và nếu bạn đang giao dịch BTC với ETH (1 ETH = 0,1 BTC) thì bạn sẽ có 25 ETH để Short (bán).


Long: sau khi bạn buy ETH giá 0.1 như hình trên, và nó tiếp tục nhảy lên 0.11, 0.13 ,… nghĩa là bạn đang có lời, chỉ việc chờ nó đạt đỉnh và Close lệnh để chốt lời. Còn nếu nó đi xuống, nghĩa là bạn đang lổ, nếu cảm thấy nó còn có thể lên lại thì giữ lệnh, không thì phải canh mà Close lệnh sớm nếu không muốn cháy tài khoản.
Short: sau khi bạn sell ETH mà giá nó xuống liên tục nghĩa là bạn đang bán được giá tốt và có lời. Bạn canh giá đáy để Close lệnh chốt lời.
Sau khi long hoặc short thì bạn sẽ thấy lệnh như hình dưới, khi cảm thấy lời đủ hoặc tới mức đó coin quay đầu thì Close lệnh để chốt lời.

Chốt lại:
để chơi Margin Trading thì bạn phải nắm vững thị trường của 11 altcoin đang lên hay xuống để ra lệnh long hoặc short hợp lý. Margin lợi nhuận cao thì đi kèm với rủi ro cháy tài khoản cao, phải thật cẩn thận.

Vài chia sẻ về Margin trong trade coin.

Trước hết xin được nói là kinh nghiệm trade thì mỗi người sẽ có một phương pháp khác nhau, do vậy ở bài này chủ yếu mình đưa ra các hướng dẫn cho người mới + chia sẻ kinh nghiệm ở mức độ cơ bản. Ngoài ra nếu bạn nào chưa từng Margin cứ đặt câu hỏi mình sẽ trả lời.

Trước hết bạn cần tìm hiểu cơ bản về Margin trading đã, dành chút thời gian đọc bài này nếu bạn chưa biết gì về Margin


Như vậy sau khi nắm được cơ bản về Margin, mình bắt đầu chia sẻ một số nguyên tắc như sau:

Chơi Exchange thông thường mà không thắng được, đừng nên nghĩ tới Margin. Có 2 lí do cho việc này: Với việc được ký quỹ và sử dụng số vốn lớn, Bạn lỗ 30% của 1k là $300, nhưng 30% của 3k là gần 1k rồi. Thứ 2, khi Exchange (viết tắt EX) chưa thắng, nghĩa là trình độ bạn vẫn còn giới hạn, việc chơi EX với coin top bạn còn 1 đường lùi là Hold, nhưng với Margin, lỗ đủ lớn nó sẽ thanh lý tài khoản của bạn.

Chưa có kỷ luật thép càng không nên chơi Margin. Trader thông thường đã phải quản lý vốn nghiêm ngặt, Nếu Margin mà bạn không quản lý vốn tốt coi như thua ngay từ đầu. Ví dụ bạn có số vốn $1000, đối với EX bạn chia theo tỉ lệ 1/5, thì Margin hãy chia tỉ lệ nhỏ hơn nữa.
Nên Margin thông minh, đừng Margin lạm dụng. Hãy sử dụng Margin như một công cụ siêu hữu ích trong thị trường này. Thay vì bất cứ lúc nào cũng sử dụng Margin, hãy để nó làm công cụ khi cần thiết.

Ví dụ cụ thể: Ngày 15/09, Sau khi ETC giảm về $10, $9 bạn đã mua hết sạch tiền ở giá $9.5, $10. Khi thấy ETC xuống 8$, một mức giá tuyệt vời, 1 cơ hội siêu ngon thì bạn lại hết tiền, lúc này mới Margin. Chuyển hết số ETC vào thế chấp và mua gấp đôi số ETC ở giá 8.x. Như vậy mới là tận dụng lợi thế của Margin một cách hiệu quả. Cách Margin thông minh là sử dụng nó như một nguồn vốn khi cần thiết thay cho ngày nào cũng tận dụng để tối ưu hóa tổng số vốn (Đòn bẩy tài chính).

Tỉnh táo khi Margin

Rất nhiều bạn ở đây chơi trên sàn Poloniex, đó là 1 sàn chỉ cho phép Margin theo cặp Coin/BTC. Đây là cái bẫy chết người cho bạn.
Giả sử bạn Margin Long ETH/BTC. Khi thị trường xuống, ETH thường tụt nhanh hơn BTC, dĩ nhiên giá của cặp ETH/BTC sẽ giảm, bạn lỗ. Khi thị trường lên, BTC lên tầm 10%, ETH lên 15%, như vậy thực chất chênh lệch bạn mới được 5%. Còn khi nào ETH/USD chỉ lên ngang hoặc kém BTC/USD, bạn chả ăn đáng kể hoặc lỗ. Như vậy rõ ràng bạn đã tham gia một cuộc chơi mà cửa thua nhiều hơn thắng. Trong tất cả các giai đoạn thị trường, khoảng thời gian Altcoin/BTC tăng mạnh đều rất ngắn hạn và luôn ít hơn khoảng thời gian Altcoin/BTC giảm, tức là tỉ lệ thua của bạn mặc định đã cao hơn thắng nếu chơi tất cả các ngày.
Do vậy hãy luôn chơi cặp Coin/USD khi Long. Giả sử BTC tăng 10%, ETH tăng ăn theo được 8% bạn đã có lãi, nếu tín hiệu thị trường đủ khỏe, ETH tăng nhanh hơn BTC và tăng 15%, bạn ăn trọn vẹn 15% đó. (Bitfinex, Kraken, GDax v.v đều hỗ trợ Margin theo USD).

Cả Short hay Long bạn đều nên bắt được xu hướng lớn của thị trường, nếu không càng DCA (Trung bình giá) bạn càng sớm thua.
Đối với Short, Cũng như Long, chơi cặp Coin/USD sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận do khi giảm, Altcoin/USD sẽ giảm mạnh hơn BTC/USD hay Altcoin/BTC. Tuy vậy, đối với một số coin đặc biệt: Là các coin nhỏ trên Poloniex: Claim, BTS, FCT, Doge, XRP, STR v.v trong ngắn hạn bạn có thể Short theo cặp Altcoin/BTC. Ví dụ XRP/BTC, đặc biệt khi thị trường đang nhạy cảm. Ví dụ BTC có thể sắp tụt mạnh, chắc chắn XRP/BTC sẽ tụt mạnh hơn, nếu BTC tăng rất nhanh, XRP/BTC cũng vẫn tụt do XRP không thể tăng nhanh bằng BTC. Lưu ý: Đối với các coin nhóm nhỏ, lý thuyết này cơ bản luôn đúng. Nhưng sẽ có 1 vài giai đoạn, sàn đẩy giá ảo để giết Margin, do vậy cần hết sức cảnh giác khi chơi nhóm nhỏ do biên độ quá lớn. Tốt nhất hãy chơi bằng số vốn nhỏ nhất.

Cạm bẫy khi Margin

Trong bài PT về Zec hôm qua mình đã nói về việc Kill Margin, đó là việc các sàn đẩy giá lên/xuống 1 cách cục bộ trong ngắn hạn để ép thanh lý liên hoàn hàng loạt các tài khoản Margin.

BTS trên Poloniex từng tăng 200% 1 ngày, Có nhiều người vào Short khi giá đã tăng 100% – 150% mà vẫn thua cay đắng. Do vậy đối với nhóm coin nhỏ, tốt nhất chỉ nên Margin hạn chế, do Vốn hóa nó quá nhỏ, đẩy lên bất cứ giá nào cũng được. Hay như Doge, giá đang 130 STS, chỉ bằng vài trăm BTC, giá được đưa về 54 STS, hàng loạt Margin cháy tài khoản và ngay sau đó, giá lại hồi phục như cũ. Nói chung tốt nhất tránh xa hoặc chỉ vào số vốn rất nhỏ đối với nhóm này. Việc nên làm là đặt giá hú họa ví dụ mua vào ở giá thấp hơn 50%, khi nào có Kill Margin bất ngờ lại có lộc.
Đối với các coin top, Vẫn có thể ép Margin bình thường, mà cụ thể là XMR và Zec gần đây. Trường hợp bạn đang Short mà thấy bước nhảy giá nó đột biến và ảo diệu, cần nhảy ra gấp hoặc nếu số vốn bạn đủ lớn thì có thể ngồi im chờ đợi. Vội vàng khi Margin là chắc chắn thua. Và chỉ cần nhớ, đối với coin không gì là không thể, không có chữ tình ở đây, chỉ có chữ tiền và thủ đoạn.

Chọn giá khi Margin

Đây là kinh nghiệm trade đơn thuần, có thể sử dụng trong trade bình thường. Với coin, không có giá cao (đỉnh), không có giá thấp (đáy), chỉ có 1 thứ duy nhất trader phải nhớ: đó là giá tốt. Thế nào là giá tốt, Giá tốt để Long chính là khi thị trường đỏ máu với mức âm -20%, -25%, -35% v.v. Giá tốt để Short chính là khi thị trường xanh đủ nhiều với các mức +20%, +25%, +30%. Khi giá đã vượt 32 – 35% hãy cảnh giác, bẫy giết Margin short có thể đến bất cứ khi nào. Không có giá tốt cố định, LTC mua 70 bán 90 lãi, nhưng LTC mua 60 hiện giờ đang lỗ.
Đối với trade, không chơi kiểu đánh bạc bạn đã thành công nhất định. Còn đối với Margin thì tuyệt đối không đánh bạc. Như đã nói bên trên, tốt nhất sử dụng Margin làm công cụ khi mình hết tiền là đẹp nhất. Ngoài ra, đừng bao giờ áp dụng giá ngắn hạn cho dài hạn nhé.
Hỏi đáp nhanh:

Q: Có nên margin không?
A: Margin là con dao hai lưỡi, có những trường hợp gần như bất tử: Ví dụ dùng Margin mua ETC 8 thì nên dùng.

Q: Cháy tài khoản thì mất trắng hay không?
A: Cháy tài khoản là bị thanh lý, bạn lỗ bao nhiêu nó sẽ trừ đi số lỗ đó. Yên tâm, bạn vẫn còn chút ít bắt xe khách về quê mà. Đánh số vốn càng khỏ, số tiền bạn được phép lỗ càng lớn. Đánh số tiền nhỏ hơn nhiều lần vốn của bạn, bạn không bị thanh lý. Ví dụ: Mua 1000 ETC giá $10, Khi ETC về 8, vốn của bạn tương đương 1000*8$ = $8000. Bạn dùng số tiền này mua thêm 500 – 1000 ETC, giá $8 thì gần như bất tử.

Q: Ex là đủ, tại sao phải Margin?
A: Đoán chắc BTC từ 5k kiểu gì cũng điều chỉnh về 4k5, Margin short giúp bạn kiếm lợi khi giảm giá, có bão điều mà EX thông thường không làm được.

Q: Có nên sử dụng margin để tối ưu hóa lợi nhuận (Tăng vốn)?
A: Nên sử dụng như đã gợi ý, là lá bùa vốn khi quá cấp bách hoặc ngon ăn, không nên sử dụng hằng ngày.

Ai chưa từng sử dụng Margin hoặc hỏi đáp về các trường hợp của Margin, cứ comment để mình giải đáp nhé.

Hoài Phong.

COMMENTS

BLOGGER: 1
Loading...
Name

Authy là gì,1,Bán Ethereum,1,BitCoin,21,Bitcoin là gì,2,Bitcoin lừa đảo,1,Bitcoin Wallet,1,Blockchain,1,Buy Sell Ethereum,1,Cách chơi bitcoin,2,Cách giao dịch trên sàn Cryptopia,1,Cách mua bán trên sàn Cryptopia,1,Cách rút tiền từ coinbase,1,Cách sử dụng Authy,1,Cách tạo ví myetherwallet,1,Cách Trade Coin hiệu quả,1,Cách trade coin trên bittrex,1,Cài đặt Authy,1,Cày bitcoin là gì,4,Chợ bitcoin,1,Chợ Bitcoin Remitano,5,Chợ mua bán Ethereum,1,Chợ Remitano,1,Coinmama,1,Cryptopia,4,Cryptopia là gì,1,Đăng ký tài khoản exacoin,7,Đăng ký tài khoản loancoin,1,Đăng ký tài khoản sàn Cryptopia,1,Đăng nhập coinbase,1,Đăng nhập ví ethereum,1,Đào bitcoin là gì,3,Đầu tư BitCoin,3,Đầu tư bitcoin cash,1,Đầu tư coin,4,Đầu tư exa coin,7,Đầu tư exacoin,7,Đầu tư ICO,17,Đầu tư loan coin,1,Đầu tư loancoin,1,Đồng tiền bitcoin ở việt nam,1,Dự án ICO,6,Dự án ICO mới nhất,6,Dự án ICO tháng 11-2017,2,Dự án ICO tháng 12-2017,4,Dự án ICO tiềm năng,6,dự đoán bitcoin,1,Ecomcash,1,Ecomcash là gì,1,ETH,1,ETH Remitano,1,Ethereum,2,Exa,7,Exa coin,7,Exa coin là gì,7,Exacoin,7,Exacoin là gì,7,Exacoin.co,7,giá bitcoin,1,Hot,8,Hướng dẫn bảo mật 2FA sàn Cryptopia,1,Hướng dẫn cách mua Ecomcash,1,Hướng dẫn cách mua Magiccoin sàn Cryptpia,1,Hướng dẫn cài đặt Authy,1,Hướng dẫn Cryptopia,3,Hướng dẫn đăng ký mua SfiCoin,1,Hướng dẫn đăng ký mua Unixcoin,1,Hướng dẫn đăng ký tài khoản Magiccoin,1,Hướng dẫn đăng ký tài khoản Smartfvat,1,Hướng dẫn đầu tư Magiccoin,1,Hướng dẫn đầu tư với Smartfvat,1,Hướng dẫn Ecomcash,1,Hướng dẫn mua Magiccoin,1,Hướng dẫn mua Ecomcash,1,Hướng dẫn mua Riseconnect,1,Hướng dẫn mua token Magiccoin,1,Hướng dẫn mua token Smartfvat,1,Hướng dẫn sữ dụng Authy,1,Hướng dẫn sử dụng coinbase,1,Hướng dẫn tạo tài khoản Ecomcash,1,Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Cryptopia,2,Hướng dẫn tạo ví myetherwallet,1,Hướng Dẫn Trade Coin,2,ICO,10,Kiếm tiền từ BitCoin,4,Kiếm tiền với coinbase,1,Kiến thức,6,Kinh nghiệm trade coin,2,Kỹ thuật Trade coin,2,loan coin,1,loan coin là gì,1,loancoin,1,loancoin là gì,1,loancoin.co,1,Mã Authy Remitano,1,Magiccoin,2,Magiccoin là gì,1,Magiccoin.io,2,Mất mật khẩu Authy,1,Mua bán bitcoin,4,Mua bán ETH uy tính,1,Mua bitcoin giá rẻ,2,Mua ethereum ở đâu,1,Mua ico exa coin,7,Mua ico loan coin,1,Mua loancoin,1,Mua token exacoin,7,Mua token Magiccoin sàn Cryptpia,1,Quên mật khẩu Authy,1,Remitano,4,Remitano lừa đảo,2,Review SfiCoin,1,Review Unixcoin,1,Riseconnect,1,Riseconnect là gì,1,Sàn Cryptopia,4,Sàn giao dịch bitcoin,7,Sàn mua bán Ethereum,1,Sàn tiền ảo,9,Sàn tiền ảo Bitcoin,5,Sàn tiền ảo Remitano,5,Sàn tiền ảo thế giới,7,Sàn tiền ảo Việt Nam,4,Sàn Trade Coin,1,Sàn Trade Coin uy tín,2,Sàn TradeCoin là gì,1,Santienao có uy tín không,1,Santienao lừa đảo,1,Santienao.com,2,SfiCoin,1,SfiCoin là gì,1,Smartfvat,1,Smartfvat là gì,1,Smartfvat.co,1,Tạo ví bitcoin,1,Tạo ví blockchain,2,Tạo ví coinbase,1,Tạo ví Ethereum,1,Tiền điện tử,3,Trade coin Bittrex,2,Trade coin là gì,1,Trade Coin lừa đảo,1,Trade Coin Việt Nam,1,TradeCoin,9,Trâu cày bitcoin là gì,1,Unixcoin,1,Unixcoin là gì,1,Ví Bitcoin,7,Ví bitcoin an toàn nhất,2,Ví bitcoin blockchain,1,Ví bitcoin coinbase,1,Ví bitcoin là gì,1,Ví bitcoin nào tốt,1,Ví bitcoin uy tín,1,Ví blockchain,3,Ví blockchain bị hack,1,Ví blockchain bị lỗi,1,Ví blockchain là gì,1,Ví coinbase,2,Ví coinbase là gì,1,Ví Ethereum,1,Ví Ethereum là gì,1,Ví MyEtherWallet,1,Video,11,
ltr
item
Đầu Tư ICO, Dự án ICO Coin Tiềm Năng Nhất - TRADEICO.INFO: Hướng dẫn Margin trong Trade coin
Hướng dẫn Margin trong Trade coin
Margin Trading hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, là hình thức trade sử dụng đòn bẩy là vốn của sàn, nhờ đó mọi giao dịch nếu thắng thì đều sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.
https://4.bp.blogspot.com/-weTpjsyE9co/Whsemj0nBGI/AAAAAAAAC1Y/wrR77zYzNwUruBTCP1pQv66q3e7ATpTSgCLcBGAs/s640/margin_trde_coin.png
https://4.bp.blogspot.com/-weTpjsyE9co/Whsemj0nBGI/AAAAAAAAC1Y/wrR77zYzNwUruBTCP1pQv66q3e7ATpTSgCLcBGAs/s72-c/margin_trde_coin.png
Đầu Tư ICO, Dự án ICO Coin Tiềm Năng Nhất - TRADEICO.INFO
http://www.tradeico.info/2017/11/huong-dan-margin-trong-trade-coin.html
http://www.tradeico.info/
http://www.tradeico.info/
http://www.tradeico.info/2017/11/huong-dan-margin-trong-trade-coin.html
true
6939629385728038557
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM THÊM XEM TIN Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All TIN LIÊN QUAN LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy